Câu cua ở San Francisco

  Orion Data Convert

  21/03/2016

  0 nhận xét

Mùa câu cua ở San Francisco thường bắt đầu từ trung tuần tháng 11 cho đến hết mùa hè năm sau. Nếu đi từ San Jose xuống San Francisco thì tốn khoảng 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ tùy theo tốc độ của người lái. Khi đã đến San Francisco, để thuận lợi cho việc câu cua ban tối, theo kinh nghiệm của nhiều người, ta nên chạy xe đến khu vực đường Vanessa hoặc Pier 39 rồi dừng xe dưới khu vực Quảng trường Alamo đối diện siêu thị Safeway.

Luật câu cua ở đây được quy định rất linh hoạt nhưng cũng chặt chẽ vô cùng, người dân không được bắt cua cái, cua trắng và cua có kích thước dưới 5 inches. Về số lượng thì không thấy quy định nhưng nghe theo người kinh nghiệm thì khoảng 5 con/người là tốt. Lồng câu cua được bán đại trà ở các siêu thị Walmart, Big 5 với giá 15-20$/lồng. Mồi cho cua thì chỉ cần ghé siêu thị Lion mua cái bộ đồ lòng gà rồi gắn vô lồng là cua nó "thèm vô cùng". Cách thức câu cua cũng đơn giản, chỉ cần thả lồng xuống biển, chừng 30 phút sau thì kéo lồng lên, ắt 3-4 con sẽ nằm gọn trong lồng, lúc đó tha hồ lựa chọn con nào cho vào thùng, con nào ném xuống biển lại.

Nói chuyện câu cua là chuyện đơn giản cũng không đúng vì mỗi một chuyến câu cua thường "giết" cả đêm không ngủ của người đi câu, nhưng mỗi khi kéo lồng lên lại cho ta cái cảm giác thật sảng khoái của kẻ đi chinh phục. Việc câu cua giúp cho người câu một nghị lực chịu đựng gió sương nơi vùng đất biển, một tinh thần nhẫn nại mỗi khi thất bại và một sự tĩnh tâm dưới bầu trời đầy sao và không gian tĩnh lặng chỉ có tiếng sóng vỗ.

Sau một buổi tối hoàn thành chuyến đi là một buổi tiệc hoành tráng với đủ loại chế biến về "ngành cua": Cua hấp bia, cua rang me hay bánh canh cua...đều ngon. Cầm một chai, ngồi gặm càng cua dưới không khí se se lạnh của những buổi chớm đông quây quần bên gia đình là một cảm giác thật tuyệt vời và tràn đầy hạnh phúc!